Hướng dẫn các bước khai báo y tế online

Khai báo y tế khi đến cơ sở khám, chữa bệnh của người bệnh là hoạt động không thể thiếu trong công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh, trong chỉ định cách ly và xét nghiệm chẩn đoán tại các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh. Bộ Y tế khuyến khích các bệnh viện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tạo sự thuận tiện cho người khai báo, dễ dàng cập nhật các yếu tố dịch tễ, tích hợp phần mềm cảnh báo cho nhân viên chịu trách nhiệm xử lý nội dung khai báo. Bộ Y tế yêu cầu các y, bác sĩ của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh phải tăng cường khai thác yếu tố dịch tễ nhằm tránh bỏ sót trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Sở Y tế kỳ vọng với hướng dẫn cụ thể dựa trên yếu tố dịch tễ để chỉ định cách ly và xét nghiệm kịp thời của HCDC, cùng với việc triển khai chuyển đổi số một cách đồng bộ trong khai báo y tế của người bệnh khi đến các bệnh viện để khám bệnh, sẽ phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác sàng lọc tại các bệnh viện góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong môi trường bệnh viện, hoạt động này càng có ý nghĩa thực tiễn khi Bộ Y tế cho biết có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng trong đợt bùng phát này.

Để hạn chế ùn tắc ở cổng vào Bệnh viện và nâng cao chất lượng phục vụ, đề nghị:

Khai báo y tế online
Hướng dẫn người bệnh khai báo online.