Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 24/01/2021 vừa qua, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã tổ chức phát động Tết trồng cây và Hội thi Trang trí nơi làm việc xanh-sạch-đẹp bằng vật phẩm tái chế.

Giám đốc Bệnh viện – phát biểu trong buổi lễ phát động.
Đồng chí Đại tá, bác sỹ Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện – phát biểu trong buổi lễ phát động.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong nhiều năm qua, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã tích cực tham gia phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán góp phần làm cho cảnh quan môi trường bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tết trồng cây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần làm tăng khả năng bảo vệ nguồn nước, cải tạo môi trường sinh thái, điều hoà khí hậu; đồng thời kêu gọi cán bộ và nhân dân bệnh viện hăng hái tham gia trồng cây, hưởng ứng tích cực phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” để bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Tham gia Tết trồng cây, cán bộ, nhân viên bệnh viện thực hiện trồng được gần 1000 cây sả và 30 cây hương thảo trong khuôn viên bệnh viện.

Cán bộ nhân viên háo hức tham gia Tết trồng cây.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, với mục đích “Nói không với rác thải nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy” lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và mang lại hiệu quả cao nhất, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã tổ chức cuộc thi “Trang trí nơi làm việc xanh-sạch-đẹp bằng vật phẩm tái chế”.

Phát biểu trong buổi lễ phát động, đồng chí Đại tá, bác sỹ Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với những hoạt động ý nghĩa này, khuyến khích nhân viên cho con em tham gia để tăng tính giáo dục. Biểu dương tinh thần của các đơn vị tham gia hoạt động phát động Tết trồng cây và hội thi trang trí bằng vật phẩm tái chế hôm nay đều xứng đáng nhận giải”.

Cuộc thi đã được triển khai rộng rãi đến toàn thể cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện. Với tổng số 145 sản phẩm sản phẩm dự thi, của 29 đơn vị tham gia gồm các nhóm sản phẩm: Đồ đùng gia đình; Đồ chơi trẻ em; Đồ dùng trang trí,… Các đơn vị tham gia dự thi đã có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực hưởng ứng cuộc thi đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi đề ra. 100% sản phẩm dự thi đảm bảo nguyên liệu được làm từ rác thải nhựa; nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng vào thực tế cao như: File trình ký, hộp bút, mô hình tiểu cảnh, bình hoa, chậu cây, hồ cá,…

Các sản phẩm trang trí nơi làm việc bằng vật phẩm tái chế.

Hội thi “Trang trí nơi làm việc xanh-sạch-đẹp bằng vật phẩm tái chế” là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường. Tạo sân chơi cho cán bộ, nhân viên trong việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo về việc làm sản phẩm tái chế từ rác, rác thải nhựa, làm sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần để phục vụ lại đời sống sinh hoạt hàng ngày ở nơi công sở, góp phần thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa của mỗi người và cộng đồng nhằm góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc sử dụng các biện pháp thay thế như: tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường./.